Doanh Nghiệp Tư Nhân có ưu nhược điểm gì

Trước khi tiến hành thành lập công ty, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu loại hình mà mình muốn thành lập, khả năng của doanh nghiệp mình có phù hơp hay không, nguồn nhân lực , nguồn vốn…. Để đưa ra quyết định cụ thể , ở đây chúng tôi xin trình bày những ưu nhược điểm của một doanh nghiệp tư nhân như sau :

ƯU ĐIỂM
KHUYẾT ĐIỂM
1. Không kiếm được hoặc không muốn người khác hùn vốn
1. DNTN không có tư cách pháp nhân do 1 cá nhân làm chủ.
2. Thuộc diện Cơ sở kinh doanh 1 chủ
2. Chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của Chủ DNTN hoặc nếu có vợ (chồng) thì toàn bộ tài sản chung của vợ chồng, phải mang ra thanh toán các khoản nợ (nếu có).
3. Tự quyết định trong mọi hoạt động kinh doanh, giao dịch.
3. Do là cơ sở kinh doanh 1 chủ nên nguồn vốn có hạn chế nên thường có quy mô nhỏ, mang tính gia đình
4. Do loại hình doanh nghiệp tư nhân thuộc chế độ chịu trách nhiệm vô hạn nên chiếm tỷ lệ canh tranh cao trong những cuộc đấu thầu.
4. DNTN phải chịu thuế 2 lần là thuế TNDN và thuế TNCN của chủ doanh nghiệp khi nhận lợi nhuận từ việc kinh doanh.
5. Tiền lương thanh toán cho Chủ DNTN không được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN.

doanh-nghiep-tu-nhan

  • Phân tích cụ thể ưu và nhược điểm của chế độ chịu trách nhiệm vô hạn của doanh nghiệp tư nhân

– Ưu điểm :

Chế độ chịu trách nhiệm vô hạn là một ưu thế mà doanh nghiệp có thể dễ dàng vay các khoản tín dụng lớn từ ngân hàng thương mại. Khi cung cấp tín dụng , ngân hàng có thể căn cứ vào toàn bộ tài sản của chủ doanh nghiệp. Toàn bộ tài sản của doanh nghiệp là một bảo đảm chắc chắn cho việc thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp

– Nhược điểm :

Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ doanh nghiệp tư nhân cao.

Chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và của chủ doanh nghiệp làm cho các chủ doanh nghiệp tư nhân không dám đầu tư vào những lĩnh vực , khu vực có nhiều rủi ro cao.

Nói tóm lại việc thành lập doanh nghiệp tư nhân đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần nhận định những ưu nhược điểm rõ ràng mà đề ra phương án hợp lý nhất cho mình. Nếu có thắc mắc về các loại hình doanh nghiệp xin liên hệ với công ty ACSC để đăng ký dịch vụ.

Doanh Nghiệp Tư Nhân có ưu nhược điểm gì
4.8 (95.71%) 14 votes
logo acsc
Content Protection by DMCA.com

SỐ ĐT : 0938.002.149 gặp Ms Phụng

- Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm , bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ tại ACSC

- Một dịch vụ tốt không chỉ ở bề ngoài mà phải tốt thực sự từ bên trong - Đăng ký dịch vụ tại ACSC, hồ sơ của khách hàng luôn được bảo lưu toàn bộ

- Hồ sơ chứng từ của doanh nghiệp luôn được kiểm tra kĩ càng trong khi làm và sau khi làm sẽ tiến hành rà soát lại một lần nữa mới lên sổ sách để tránh sai sót

- Hiện nay có nhiều đơn vị nhận làm dịch vụ pháp lý , dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp với chi phí rất rẻ , phá giá thị trường nhưng chất lượng thì hoàn toàn không đảm bảo.

ACSC mong rằng khách hàng sẽ là người sáng suốt trong sự lựa chọn một dịch vụ tốt nhất cho mình , nhằm tránh những phiền hà sau này về hồ sơ, thuế , và các thủ tục pháp lý liên quan.

Trân Trọng !

Follow A.C.S.C - TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY:

SỐ ĐT : 0938.002.149 gặp Ms Phụng

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC