Hướng dẫn mã ngành thành lập công ty Xây dựng – Kiến trúc

Nếu như trước đây theo Luật Doanh nghiệp 2005 khi thành lập công ty xây dựng có liên quan đến các ngành nghề cung cấp dịch vụ thiết kế công trình, giám sát hoàn thiện công trình cần tuyển dụng các nhân sự quản lý có chứng chỉ hành nghề đúng với ngành nghề kinh doanh đăng ký và dịch vụ công ty cung cấp. Doanh nghiệp chỉ được đăng ký ngành nghề khi xuất trình được các chứng chỉ hành nghề liên quan (cả bản gốc và bản công chứng) thì nay theo Luật Doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty xây dựng không cần xuất trình chứng chỉ liên quan mà chỉ cần đảm bảo có các chứng chỉ đó trong quá trình hoạt động của công ty sau này.

Căn cứ luật doanh nghiệp 2014 , thủ tục thành lập công ty với ngành nghề mảng xây dựng – kiến trúc được đơn giản hóa hơn so với trước kia, khi đăng ký kinh doanh không cần xuất trình chứng chỉ hành nghề liên quan ( theo Luât 2005 yêu cầu có chứng chỉ hành nghề khi đăng ký )

Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn trong khâu thủ tục hành chính, góp phần gia tăng tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký thành lập. Đây cũng chính là chủ trương và chính sách của chính phủ trong việc cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp.

thành lập công ty xây dựng

Việc thành lập công ty xây dựng cần lưu ý nhất về đăng ký ngành nghề kinh doanh để tránh thiếu sót

Ngành nghề trong mảng này tương đối rộng, tùy từng trường hợp cụ thể mà đăng ký ngành nghề phù hợp và đầy đủ nhất. Xin đưa ra một số mã ngành nghề để bạn tham khảo như sau :

– Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng  ( mã ngành 4100)

– Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác (mã ngành 4290)

– Phá dỡ (mã ngành 4311)

– Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ (mã ngành 4210)

– Chuẩn bị mặt bằng (mã ngành 4312)

– Xây dựng công trình công ích (mã ngành 4220)

– Lắp đặt hệ thống điện (mã ngành 4321)

– Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí (mã ngành 4322)

– Lắp đặt hệ thống xây dựng khác (mã ngành 4329)

– Hoàn thiện công trình xây dựng (mã ngành 4330)

– Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác (mã ngành 4390)

– Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan (mã ngành 7110)

– Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét (mã ngành 0810)

– Khai thác, xử lý và cung cấp nước (mã ngành 3600)

– Hoạt động tư vấn quản lý (mã ngành 7020)

– Hoạt động thiết kế chuyên dụng :Hoạt động trang trí nội thất (mã ngành 7410)

Xem thêm : Thành lập doanh nghiệp trọn gói

Hướng dẫn mã ngành thành lập công ty Xây dựng – Kiến trúc
5 (100%) 5 votes
logo acsc
Content Protection by DMCA.com

SỐ ĐT : 0938.002.149 gặp Ms Phụng

- Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm , bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ tại ACSC

- Một dịch vụ tốt không chỉ ở bề ngoài mà phải tốt thực sự từ bên trong - Đăng ký dịch vụ tại ACSC, hồ sơ của khách hàng luôn được bảo lưu toàn bộ

- Hồ sơ chứng từ của doanh nghiệp luôn được kiểm tra kĩ càng trong khi làm và sau khi làm sẽ tiến hành rà soát lại một lần nữa mới lên sổ sách để tránh sai sót

- Hiện nay có nhiều đơn vị nhận làm dịch vụ pháp lý , dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp với chi phí rất rẻ , phá giá thị trường nhưng chất lượng thì hoàn toàn không đảm bảo.

ACSC mong rằng khách hàng sẽ là người sáng suốt trong sự lựa chọn một dịch vụ tốt nhất cho mình , nhằm tránh những phiền hà sau này về hồ sơ, thuế , và các thủ tục pháp lý liên quan.

Trân Trọng !

Follow A.C.S.C - TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY:

SỐ ĐT : 0938.002.149 gặp Ms Phụng

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC